Thứ Ba, 23 tháng 10, 2018

Cách làm trứng gà ngâm mật ong và tác dụng của nó


Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Nó là món ăn giàu protein và chất chống oxi hóa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về lợi ích của lòng đỏ trứng gà cũng như cách làm khi kết hợp với mật ong nhé.

Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?

Bạn biết đấy: trứng gà và mật ong là 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe lẫn làm đẹp da, tóc ở chị em phụ nữ. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau thì công dụng còn tăng gấp bội đấy.

Trong mật ong chứa hơn 70 dưỡng chất quan trọng, nó dùng làm mặt nạ, uống, làm thực phẩm hàng ngày đều bổ ích.

Trứng gà giàu vitamin và kẽm giúp làm chậm lão hóa, trị mụn và cung cấp độ ẩm cho da.

Vậy nên khi kết hợp mật ong nguyên chất với trừng gà sẽ thu được những tác dụng sau đây:

#1. Trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da

Quan sát làn da của bạn thấy có những vết thâm, nám hãy nghĩ ngay đến việc ứng dụng lợi ích của lòng đỏ trứng gà với mật ong để đẩy lùi quá trình lão hóa da nhé.
Mật ong và lòng đỏ trứng gà kết hợp với nhau mang lại tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết, tăng sự đàn hồi và tái tạo sự mịn màng cho da theo thời gian.
Bên cạnh đó nhờ nguồn collagen dồi dào trong lòng đỏ trứng giúp sản sinh nhiều tế bào mới. Ngoài ra nó còn duy trì sự ổn định của nội tiết tố nữ estrogen, từ đó giúp làn da trắng hồng và ngăn ngừa lão hóa da cực hiệu quả.

#2. Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong chữa dạ dày

Có nhiều thông tin cho rằng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong giúp chữa những vết viêm loét trong dạ dày. Vì mật ong vốn có tính năng diệt khuẩn, trứng gà lại giàu dinh dưỡng nên khi kết hợp hai thực phẩm này sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm là: lấy lòng đỏ trứng gà ta cho vào mật ong nguyên chất và ngâm đến khi chín. Biểu hiện trứng gà chín thông qua màu sắc chuyển từ đỏ tươi sang màu tối sậm dần. Khi dùng, lòng đỏ trứng gà có độ quyện, thơm và ngậy. Người đau dạ dày ăn mỗi ngày một lòng đỏ trứng, ăn trong khoảng 20 ngày mỗi đợt.

Tuy nhiên đó chỉ là những lời truyền miệng của người sử dụng. Hiện nay chưa có tài liệu nói về tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong với bệnh dạ dày. Vì đối với nguyên lý điều trị viêm loét dạ dày là cần phải cân bằng axit dịch vị sau đó cần chống viêm và làm lành các vết loét.

Hiện nay bài thuốc thiên nhiên giúp trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất và được khuyên dùng chính là Mật ong nghệ chữa đau dạ dày Bởi nghệ có các thành phần chống viêm giúp liền sẹo rất hay.

#3. Trứng gà ngâm mật ong cho bà bầu

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Khi kết hợp với mật ong sẽ đem lại vô vàng lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là tác dụng của trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ.

Chị em khi mang thai hoặc sau khi sinh con mà ăn món này sẽ là biện pháp tự nhiên và đơn giản để lấy lại vẻ đẹp cho da, duy trì vóc dáng, hồi phục thể lực nhanh chóng.

Liều lượng sử dụng như sau: Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1-2 lòng đỏ trứng
 gà ngâm với mật ong. Quan trọng là nên duy trì đều đặn như vậy thì sức khỏe của mẹ sẽ được cải thiện, tình trạng suy nhược cơ thể cũng chuyển biến tích cực.

Xem thêm nhiều bài viết khác về tác dụng của mật ong tại website: https://matonghilandfood.blogspot.com/

Cách làm trứng gà ngâm mật ong?

Nguyên liệu:
  • 4 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tùy số người sử dụng trong gia đình bạn
  • 300ml mật ong nguyên chất (tăng lượng mật ong khi tăng số trứng)
  • Lọ thủy tinh có nắp


Cách làm:
Đầu tiên, đập trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ ra 1 chiếc bát. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào rồi đậy kín nắp. Bạn nên đặt lọ trứng ngâm mật ong này ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sau khoảng 2 ngày là có thể sử dụng.

Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp hay cơ thể suy nhược, mệt mỏi có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong 1 đến 2 lần trong tuần trước bữa ăn sẽ đem lại cho hiệu quả tốt nhất.

Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu?

Trứng gà ngâm mật ong không nên để quá 1 tháng. Vì vậy bạn nên ngâm với số lượng vừa đủ. Nếu như ngâm nhiều quá mà không dùng hết thì hỗn hợp trứng ngâm mật ong không còn có hiệu quả tốt, cũng sẽ không còn thơm ngon và bổ dưỡng nữa.

Sử dụng trứng gà ngâm mật ong cần chú ý:

Tuy là hỗn hợp có thể cung cấp chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho chị em làm đẹp, cũng như là hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Nhưng không phải hỗn hợp này có thể được dùng mà không phải kiêng kỵ gì. Thay vào đó, khi sử dụng trứng ngâm mật ong bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

·        Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà trên một tuần để không bị thừa chất.
  • ·        Trong khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chọn trứng gà sạch, mua ở những nơi uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như là đảm bảo độ dinh dưỡng.
  • ·        Mật ong thì nên dùng loại mật ong nguyên chất . Vì chỉ có mật ong nguyên chất mới làm chín nhanh được trứng gà đảm bảo phát huy tính năng của hỗn hợp này.

Hiểu rõ tác dụng của trứng gà ngâm mật ong bạn muốn mua mật ong nguyên chất thật tại Hilandfood về ngâm trứng. Xem ngay 1 số loại mật có tại cửa hàng chúng tôi như sau:

Thông Tin Về Mật ong nguyên chất Hilandfood


2 nhận xét:

  1. Mật ong nguyên chất có vị ngọt, nhưng những người bị tiểu đường cũng có thể thưởng thức nó mà không có vấn đề gì. Mật ong có thể điều hòa lượng đường trong máu do sự kết hợp của glucose và fructose. Một số loại đường có hàm lượng hypoglycemic thấp. Điều này có nghĩa là khi mật ong được tiêu thụ, nó sẽ không làm lượng đường trong máu tăng lên đột ngột.

    Trả lờiXóa
  2. Cho xin bảng giá sỉ của các loại mật ong và mật ong hoa cà phê được không shop. Minh muốn mua sỉ

    Trả lờiXóa

Uống nghệ mật ong lúc nào tốt nhất?

Uống nghệ mật ong lúc nào tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nói về tác dụng của viên mật ong nghệ với sức khỏe, làm đẹp và g...